Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Báo Đất Việt: CSGT đu bám xe 'hổ vồ' vi phạm: 'Chỉ mấy phút'

Theo lời người chứng kiến, việc chống đối, lùi xe giữa cầu gây nguy hiểm cho bản thân và đe dọa tính mạng đối với người tham gia giao thông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/csgt-du-bam-xe-ho-vo-vi-pham-chi-may-phut-3377948/

Liên quan đến thông tin CSGT bám trên cửa, tài xế vẫn lùi xe ở cầu nhỏ hẹp để chạy trốn, sáng ngày 10/4, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) xác nhận và cho biết, đây không phải vụ việc lớn.

"Việc này cũng bình thường thôi chứ không có gì đâu, chiến sĩ đu bám xe đó cũng không bị sao. Việc anh em đu bám xe như vậy là để yêu cầu lái xe dừng lại, sau đó lái xe đã đánh vào rìa đường để các chiến sĩ CSGT lập biên bản.

Sự việc chỉ xảy ra có mấy phút thôi", đại diện Đội CSGT Công an huyện Hiệp Hòa cho biết.

Mặc cho CSGT vây ráp, lái xe vẫn cố tình bỏ chạy

Trước đó, vào trưa ngày 9/4, tổ công tác của Đội CSGT huyện Hiệp Hòa phát hiện một xe tải nhãn hiệu Howo có dấu hiệu chở quá tải chạy theo hướng Sóc Sơn (Hà Nội) - Hiệp Hòa (Bắc Giang).

Khi qua cầu Vát thuộc địa phận huyện Hiệp Hòa, chiếc xe bị tổ công tác của Đội CSGT huyện Hiệp Hòa ra tín hiệu dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe không chấp hành, có hành vi chống đối, liều lĩnh bỏ chạy.

Lúc này, một CSGT đã áp sát, trèo lên phía cửa lái yêu cầu lái xe tắt máy, dừng phương tiện, phối hợp kiểm tra nhưng bất thành.

Một lãnh đạo Công an huyện Hiệp Hòa cho biết: "Do vị trí giáp ranh với địa phận Hà Nội nên lái xe cố tình lùi xe qua cầu Vát hòng vịn cớ khác địa bàn, không bị xử phạt. Tuy nhiên, tổ công tác đã nhanh chóng cho xe công vụ chốt chặn.

Sau nhiều lần thuyết phục, lái xe đã đưa phương tiện về trụ sở công an để xử lý. Sau khi tiến hành kiểm tra, lái xe có đầy đủ giấy tờ nhưng vi phạm kích thước thành thùng xe. Hiện, cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt theo quy định".

Một tài xế chứng kiến vụ việc cho biết: "Lái xe tải đã quá ngông cuồng và thách thức lực lượng chức năng khi vi phạm giao thông. Rất may, chiến sĩ CSGT không bị thương tích gì".

Mai Thùy

Tìm kiếm:✨

  • Cầu Vát, Hiệp Hòa, HOWO, Cảnh sát giao thông, Bắc Giang, Tài xế, Xe tải, Thùng xe, Sóc Sơn, Chiến sĩ, Chống đối, Xử phạt, Chấp hành, Thuộc địa, Giấy tờ, Công vụ, Mai Thùy, Vi phạm, Địa phận, Dừng lại, Công an, Tiểu đoàn, Trung đội, Đại đội trưởng, Trung đoàn trưởng, Lữ đoàn, Sư đoàn bộ binh, Tiểu đoàn pháo binh, Binh cơ