Thứ Ba, 23 tháng 4, 2019

Báo GĐ&XH: Giây phút kinh hoàng của 2 thiếu nữ trong vụ rạch mặt ở Bắc Ninh

Cô gái rạch mặt thiếu nữ 18 tuổi ở Bắc Ninh thuật lại khoảnh khắc'Sau khi giằng được con dao, em mất bình tĩnh nên kẹp bạn ấy xuống sàn và cầm mảnh cốc vỡ rạch mặt bạn ấy...', Y. kể.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo GĐ&XH, nguồn bài: http://giadinh.net.vn/phap-luat/giay-phut-kinh-hoang-cua-2-thieu-nu-trong-vu-rach-mat-o-bac-ninh-2019042314341098.htm

Liên quan đến vụ thiếu nữ 18 tuổi bất ngờ bị nhóm bạn cũ xông vào rạch mặt, khâu 60 mũi, Công an TP Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) đang vào cuộc để điều tra, tiếp tục làm rõ vụ việc.

Danh tính nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị Q. (SN 2001, trú tại Bắc Giang). Hiện Q. đang được điều trị tại một bệnh viện ở tỉnh Bắc Ninh.

Còn người rạch nhiều vết trên mặt Q. là Hoàng Thị Hải Y. (SN 2000, ở thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, Bắc Giang).

Trao đổi với phóng viên ngày 23/4, mẹ Nguyễn Thị Q. cho biết, hiện sức khỏe của con gái bà vẫn còn rất yếu, chưa ăn uống được gì.

Y. cũng đang tiếp tục phải điều trị tại bệnh viện

Đặc biệt, trong ngày hôm qua, trong khi gia đình kiểm tra cơ thể và gội đầu cho Q. đã phát hiện thêm một vết thương mới ở gần mang tai của cô gái này. Vết thương này mấy ngày qua bị tóc dính máu che đi nên gia đình và bác sỹ không phát hiện ra.

Trong khi đó, cô gái Hoàng Thị Hải Y. cũng bị thương nhiều vết trên cơ thể và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Kinh Bắc (TP Bắc Ninh) điều trị.

Chia sẻ với PV, Hải Y. cho biết sức khỏe cô còn yếu, bản thân bị nhiều vết thương trên cơ thể. Trong đó, vết thương ở bắp tay trái bị đứt cơ, cô gần như không thể cử động được.

Kể về sự việc xảy ra vào rạng sáng 21/4, Y. nói, đầu năm 2019, cô cùng bạn gái tên M. đến thuê phòng ở chung cư Cao Nguyên (phường Võ Cường, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh).

Cách đây gần 10 ngày, 2 người xảy ra mâu thuẫn trong quá trình sinh hoạt nên Y. đã chuyển lên phòng bạn trên tầng 5 ở nhờ. Trong những ngày ở nhờ phòng bạn, Y. thỉnh thoảng vẫn về phòng cũ lấy đồ và ngủ lại.

Đêm 20/4, Y. cùng 2 người bạn gái đi ăn đêm, đến 23h30 phút thì về đến phòng ở nhờ.

Thấy thời tiết nóng bức, phòng không có tủ lạnh nhưng đồ ăn lại nhiều nên Y. đã rủ thêm Mai Hằng Ng. (SN 1994, trú đường Ngô Gia Tự, phường Ninh Xá, TP Bắc Ninh) và Nông Thị Thu Th. (SN 2000 ở thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) xuống phòng 0404 (phòng cũ) để lấy tủ lạnh.

“Trước khi xuống phòng lấy tủ lạnh, tôi có gọi điện cho M. M bảo không có nhà nhưng bảo cứ xuống lấy. Khi xuống đến phòng, tôi bấm chuông nhiều lần nhưng không có ai ra mở cửa, mặc dù tôi biết trong phòng có người. Sau đó, tôi lấy chìa khóa phòng để mở cửa phòng thì thấy Q. ở trong phòng....”, Y. kể.

Khi thấy Q. trong phòng, cả 2 đều tỏ ra rất bất ngờ nhưng không nói gì với nhau.

Y. kể, khi vào tới phòng, Y. mở tủ lạnh lấy đồ bỏ ra ngoài thì xảy ra mâu thuẫn với Q. Lúc này, Ng. có nói Q.: “Mày đừng có láo” rồi cầm tóc Q. giật về phía sau.

Lúc này, Y. không biết Q. cầm dao (dao rọc giấy) từ bao giờ. Khi bị Ng. giật tóc, Q. cầm dao đâm Y. Lúc đâm, Y. tránh con dao không lia vào bụng nhưng lại bị vào cổ tay.

Sau khi bị đâm vào cổ tay chảy nhiều máu, Nông Thị Thu Th. đi cùng đã kéo Yến về phòng.

Tuy nhiên, Q. đi vào phòng ngủ cầm chiếc quạt ném ra phía ngoài, tay kia vẫn cầm dao. Thấy vậy, Y. cùng Th. và Ng. cầm một số đồ đạc ném về phía Q.

Theo lời kể của Y., tay của cô bị đứt cơ sau khi Q. cầm dao đâm trúng.

Cũng theo lời kể của Y., khi tiến lại trước cửa phòng ngủ, bất ngờ cô bị Q. đâm thêm một nhát vào bắp tay. Lúc bị đâm lần thứ 2 ra nhiều máu, Y. cảm thấy hoảng, không giữ được bình tĩnh nên tiếp tục đi lại gần chỗ Q. và bị đâm thêm nhiều phát nữa.

Theo lời cô gái này, thời điểm xảy ra sự việc do bị hoảng loạn, không giữ được bình tĩnh nên khi vớ được mảnh vỡ cốc đã rạch nhiều lần vào mặt Q.

Y. cho biết, trước đó cô và Q. có xảy ra mâu thuẫn với nhau từ 2018 những đã giải hòa mọi chuyện. Hai người gặp nhau chỉ không chào hỏi, nhưng không có ấm ức hay thù oán nào.

Đề cập tới việc khuôn mặt của Q. có rất nhiều vết thương, Y. nói: “Em không mong muốn như thế”.

Nói về sự việc trên, lãnh đạo Công an TP Bắc Ninh cho biết: Hai cô gái bị thương vẫn đang phải nằm viện để điều trị sau thương tích gây ra cho nhau. Quan điểm của cơ quan công an sẽ làm rõ vụ việc, ai sai đến đâu sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

N. Lan

Tìm kiếm:✨

  • Bắc Ninh, Bắc Giang, Chim yến, Chung cư Cao Nguyên, Mâu thuẫn, Phường Võ Cường, Bị thương, Nguyễn Thị Q., Vết thương, Ninh Xá, Chi Lăng, Điều trị, Thương tích, Việt Yên, Tủ lạnh, Đường Ngô Gia Tự, Bệnh viện, Làm rõ, Công an, Lạng Sơn, Hoảng loạn, Bắp tay, Phòng không