Thứ Tư, 24 tháng 4, 2019

Báo Lao Động: LĐLĐ tỉnh Bắc Giang tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu

Ngày 24.4, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ tôn vinh công nhân lao động tiêu biểu lần thứ X; kỷ niệm 133 năm ngày Quốc tế Lao động (1.5.1886-1.5.2019) và phát động Tháng Công nhân năm 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/ldld-bac-giang/ldld-tinh-bac-giang-ton-vinh-cong-nhan-lao-dong-tieu-bieu-729758.ldo

Các CNLĐ tiêu biểu chia sẻ về những sáng kiến kỹ thuật nâng cao hiệu quả công việc.

Đến dự có các đồng chí: Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Thị Kim Dung, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện Ủy ban MTTQ, một số sở, ngành và hơn 300 đoàn viên công đoàn tiêu biểu.

Tại buổi lễ, 10 CNLĐ nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐVN; 10 CNLĐ nhận Bằng khen của UBND tỉnh Bắc Giang và 113 CNLĐ nhận Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Bắc Giang.

Đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Có thể nói, mỗi CNLĐ tiêu biểu được tôn vinh là mỗi bông hoa đẹp, bằng sự sáng tạo, tâm huyết của mình đã cải tiến năng suất làm việc, mang lại năng suất, hiệu quả cao hơn cho DN, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của xã hội.

Đơn cử như chị Nguyễn Thị Duyên (CĐ ngành Công thương, đoàn viên công đoàn, CN may, Công ty TNHH May Bình Nguyên). Chị luôn hoàn thành tốt công việc được giao, có nhiều sáng kiến trong sản xuất. Năm 2017, chị được công nhận sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng có hiệu quả được Giám đốc Cty thưởng 1.000.000 đồng. Năm 2018, được công nhận sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng có hiệu quả, đạt danh hiệu lao động giỏi...

Tại buổi lễ, các CNVCLĐ tiêu biểu đã cùng giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp làm việc hiệu quả. Họ đều cho rằng, sự đam mê công việc, ham học hỏi, nghiên cứu và quá trình lao động thực tiễn đã giúp CNVCLĐ có nhiều sáng kiến kỹ thuật mang lại hiệu quả kinh tế cao, làm lợi cho công ty; đồng thời sự quan tâm, động viên kịp thời của lãnh đạo cơ quan, đơn vị và tổ chức công đoàn cơ sở chăm lo về đời sống vật chất, tinh thần góp phần khích lệ người lao động làm việc tốt hơn.

Các đồng chí lãnh đạo trao Bằng khen tới CNLĐ tiêu biểu.

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đã ôn lại truyền thống Ngày Quốc tế Lao động 1.5 và phát động Tháng Công nhân năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Văn Cảnh đề nghị các cấp CĐ cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, trong đó, cần tổ chức tốt các hoạt động Tháng CN năm 2019 gắn với Tháng ATVSLĐ. Các cấp CĐ phải xác định "Lấy lợi ích của đoàn viên và NLĐ là nhiệm vụ trọng tâm" và "Mỗi việc làm của cán bộ CĐ đều phải vì NLĐ"...

Để đảm bảo “Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên”, LĐLĐ tỉnh yêu cầu các cấp CĐ chỉ đạo CĐCS của mình chủ động phối hợp với người sử dụng lao động lựa chọn ít nhất một hoạt động thiết thực và đồng loạt tổ chức vào ngày 11.5.2019 nhằm tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội.

Các đồng chí lãnh đạo trao hỗ trợ Mái ấm CĐ tới CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Thuật đánh giá, trong những năm qua, các cấp CĐ tỉnh Bắc Giang đã làm tốt và triển khai có hiệu quả các hoạt động thiết thực, cụ thể cho CNLĐ. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, đồng chí Trần Văn Thuật ghi nhận và biểu dương những kết quả mà CĐ Bắc Giang đạt được trong thời gian qua, đặt biệt là 133 CNLĐ tiêu biểu được tôn vinh.

Để Tháng Công nhân năm 2019 được triển khai một cách thiết thực, hiệu quả, đồng chí Trần Văn Thuật đề nghị LĐLĐ tỉnh tiếp tục quan tâm triển khai thực hiện một số nhiệm vụ, trong đó nghiên cứu, lựa chọn những nội dung hoạt động thiết thực, chủ động triển khai các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, đối thoại với người sử dụng lao động có trách nhiệm thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho NLĐ, thực hiện trách nhiệm xã hội của DN; tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ CN khó khăn, để mọi CNLĐ đều có "Quyền lợi được đảm bảo, phúc lợi tốt hơn”...

Hưởng ứng Tháng Công nhân năm nay, LĐLĐ tỉnh trích quỹ “Mái ấm công đoàn” hỗ trợ 13 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn cải thiện nhà ở, với mức 25-30 triệu đồng/hộ.

Quế Chi- Nguyễn Thị Huyền

Tìm kiếm:✨

  • CĐCS, Liên đoàn lao động, Tổng Lđlđ Việt Nam, NLĐ, Tổng liên đoàn lao động việt nam, LĐLĐ TỈNH BẮC GIANG, Trần Văn Thuật, Quế chi, Ngày quốc tế lao động, Nguyễn Văn Cảnh, Lê Thị Thu Hồng, Bắc Giang, Nguyễn Thị Kim Dung, Nguyễn Thị Duyên, Ủy ban MTTQ, UBND tỉnh Bắc Giang, Nguyễn Thị Huyền