Thứ Hai, 22 tháng 4, 2019

Báo Phụ Nữ VN: Các nữ doanh nhân mang 'Mái ấm nghĩa tình' đến với hoàn cảnh khó khăn

Song song với hoạt động giao lưu, kết nối kinh doanh, các nữ giám đốc trong Hiệp hội Nữ doanh nhân doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam còn thực hiện nhiều chương trình xã hội ý nghĩa dành cho cộng đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: http://phunuvietnam.vn/xa-hoi/cac-nu-doanh-nhan-mang-mai-am-nghia-tinh-den-voi-hoan-canh-kho-khan-post58346.html

Hiệp hội Nữ doanh nhân Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam thành lập từ năm 2017, là "mái nhà" chung để các nữ doanh nhân gặp gỡ, kết nối kinh doanh và cùng nhau thực hiện các sứ mệnh chia sẻ những hoàn cảnh khó khăn, cùng tham gia các hoạt động xóa đói giảm nghèo, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Trong gần 2 năm qua, Hiệp hội Nữ doanh nhân Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ Việt Nam đã tổ chức nhiều buổi giao lưu và kết nối, nhiều khóa học nhằm giúp nhau cùng nâng cao kiến thức và kinh nghiệm trong quản trị điều hành doanh nghiệp. Song song đó Hiệp hội cũng đã thực hiện nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa.

Những ngày cuối tháng 4/2019, các nữ doanh nhân trong hiệp hội đã góp công, sức thực hiện chuyến thiện nguyện “Mái ấm nghĩa tình”, dành cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Hiệp, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Đó là cụ bà Đoàn Thị Yên, hoàn cảnh đặc biệt của xã, đến nay đã ngoài 60 tuổi nhưng không nơi nương tựa, một mình chống chọi với nỗi cô đơn và bệnh tật trong căn nhà đã cũ nát.

“Mái ấm nghĩa tình” đã đến với cụ bà có hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Giang

Sau khi đi khảo sát và tham khảo ý kiến của chính quyền, đại diện Hiệp Hội Nữ doanh nhân Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đã trao tận tay số tiền 30.000.000 đồng để xây nhà tình nghĩa cho cụ bà 61 tuổi.

Những hoạt động nghĩa tình này của các nữ doanh nhân còn tiếp tục được nhân rộng, theo đúng như chia sẻ của bà Vũ Thúy Nga – Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Doanh nghiệp nhỏ và vừa Viêt Nam: Ở bất kỳ tỉnh thành nào trong cả nước đều cần đến sự đóng góp và chia sẻ này. Chúng tôi sẽ cùng nắm tay nhau và tự hứa rằng: Hãy làm thật tốt công việc của mình và để dành một phần đi chia sẻ yêu thương”.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Vũ Thúy Nga, Viêt Nam, Yên Thế, Tân Hiệp, Xóa đói, Doanh nhân, Nương tựa, Nắm tay nhau, Tình nghĩa, Bắc Giang, Chống chọi, Để dành, Nhân rộng, Bệnh tật, Quản trị, Căn nhà, Khảo sát, Gặp gỡ, Kiến thức, Kinh doanh, Giám đốc, Đền ơn đáp nghĩa, Cụ ông, Doanh nghiệp vừa và nhỏ