Thứ Tư, 1 tháng 5, 2019

Báo Dân Sinh: Bãi tắm Đồ Sơn, Hạ Long: Du khách không dám tắm biển vì bỉm, rác bủa vây

Trước cảnh tượng chai nhựa, vỏ dừa vứt bừa trên bãi, sóng biển đục có lúc dập dềnh rác, thậm chí bỉm trẻ em... nhiều du khách đến bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng), Hạ Long (Quảng Ninh) dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 này đã chỉ... ở trên bờ hóng gió.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/bai-tam-do-son-ha-long-du-khach-khong-dam-tam-bien-vi-bim-rac-bua-vay-d96491.html

Nước biển Đồ Sơn đục ngầu và nhiều rác khiến phần lớn du khách chọn ở trên bờ không xuống tắm biển. Ảnh: D.T.

Tin từ Laodong.vn cho biết: Theo đánh giá của nhiều chủ dịch vụ trên bãi biển Đồ Sơn, du khách tới bãi biển này trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay đông hơn mọi năm.

Tuy nhiên, nhiều du khách chọn ở lại trên bãi chứ không xuống biển tắm và lý giải vì ngại nước biển đục ngầu, thỉnh thoảng có cơn sóng kéo theo nhiều loại rác dập dềnh rất mất mỹ quan. Thậm chí, có những mảnh ván, mảnh gỗ lớn, dài tới 60cm, cũng bị sóng đánh vào bờ, gây nguy hiểm cho người tắm biển, đặc biệt với trẻ em.

Chị Hải Yến, du khách đến từ Hà Nội, cho biết: “Gia đình tôi chỉ có các cháu nhỏ vô tư xuống tắm biển, còn người lớn đều chỉ đứng trên bãi. Lần này tới Đồ Sơn chỉ xác định để hưởng không khí biển, chứ nhìn bãi tắm quả thật không muốn xuống vì nước quá đục và nhiều rác. Cả bỉm trẻ em cũng nổi dập dềnh như thế kia thì ai dám xuống” – chị Yến vừa nói vừa chỉ tay về phía trước khi con sóng mang theo một chiếc bỉm đã qua sử dụng dập dềnh trên mặt nước.

Rác trên bãi biển quá nhiều, có cả mảnh ván trôi trên sóng được một du khách nhặt vào bờ. Ảnh: D.T.

Sự lo ngại đối với du khách khi đến thăm Đồ Sơn không chỉ đến từ rác mà còn từ những người bán xúc xích rán. Bên chiếc bàn nhựa đặt bếp ga mini đang rán xúc xích trong chảo dầu sôi ùng ục, trẻ nhỏ vô tư chạy qua. Không có rào chắn, không quy định khu vực cụ thể để phân cách người bán với du khách.

Liên quan đến vấn đề trên, theo thông tin từ Vietnamnet.vn: Tại bãi tắm Hạ Long, Quảng Ninh rác bủa vây nổi lềnh phềnh trên mặt nước, chai nhựa và túi nilon dạt lên bãi cát thành mảng làm du khách ngán ngẩm.

Được biết, bãi tắm Hạ Long là bãi biển duy nhất trong đất liền được cấp phép cho du khách tắm, tuy nhiên nhiều người tới đây ngán ngẩm khi thấy rác thải dồn cả đống.

Bãi tắm Hạ Long, rác chủ yếu là chai nhựa, túi nilon.

Rác thải trôi dạt vào bờ đủ chủng loại, từ cây cối, chai nhựa cho đến túi nilon. Cuộn theo rác là dòng nước đục ngầu không được xử lý.

Nhiều du khách không dám đặt chân xuống biển. Số khác vẫn bất chấp vạch rác ra rồi bơi ra xa để hòa mình với dòng nước mát.

"Nhìn bãi biển rác thế này, nước đục nữa thì ai dám xuống tắm, tôi chỉ dám cho con chơi trên bãi cát thôi", trao đổi với PV Vietnamnet.vn, chị Lê Thị Oanh (du khách đến từ Bắc Giang) ngán ngẩm.

Nhiều du khách mong muốn, Sở VT-TT&DL Hải Phòng, Quảng Ninh và cơ quan quản lý tại khu du lịch Đồ Sơn phải chặt chẽ, quy củ và nghiêm khắc hơn để ngăn sự việc đáng tiếc xảy ra.

HOA HẠ (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Bãi tắm, Đồ Sơn, Bãi biển, Hải Phòng, Hạ Long, Quảng Ninh, D.T., Sóng biển, VIETNAMNET.VN, Bãi tắm Hạ Long, Mỹ quan, Lê Thị Oanh, Nylon, Hoa Hạ, Bắc Giang