Báo Thời Đại: Quận Phụng Hiền (Trung Quốc) muốn nhập vải của Bắc Giang

Ngày 8/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Nguyễn Văn Linh đã có buổi làm việc với đoàn công tác quận Phụng Hiền, TP Thượng Hải (Trung Quốc) do ông Gu Yi, Phó Chủ tịch chính quyền nhân dân quận làm trưởng đoàn đến thăm, khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bắc Giang.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/quan-phung-hien-trung-quoc-muon-nhap-vai-cua-bac-giang-viet-nam-76881.html

Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Bắc Giang tv

Hoan nghênh đoàn đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Linh giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế của tỉnh trong phát triển công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ, thu hút đầu tư…

Ông Nguyễn Văn Linh nhấn mạnh, Trung Quốc hiện là một trong ba quốc gia (cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc) có nhiều dự án đầu tư nhất vào tỉnh Bắc Giang với hơn 100 doanh nghiệp, vốn đăng ký 2,3 tỷ USD. Trong thời gian qua, tỉnh luôn coi Trung Quốc là một trong những đối tác quan trọng trong thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang mong muốn, với tiềm năng về tài chính và công nghệ của các doanh nghiệp ở Thượng Hải nói chung và quận Phụng Hiền nói riêng, phía chính quyền quận quan tâm, kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào Bắc Giang, nhất là những dự án công nghệ cao, lĩnh vực chế biến nông sản.

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang đề nghị các doanh nghiệp của quận sang thăm và tìm hiểu tiềm năng đầu tư. Chính quyền tỉnh Bắc Giang sẽ luôn tạo điều kiện để các doanh nghiệp Trung Quốc nói chung, quận Phụng Hiền nói riêng đầu tư tại tỉnh, góp phần vào kết quả phát triển kinh tế chung.

Cảm ơn sự tiếp đón của lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, ông Gu Yi cho biết, Quận Phụng Hiền là một trong những trung tâm thương mại phát triển mạnh của TP Thượng Hải, nổi bật là lĩnh vực vật liệu xây dựng, sản xuất thang máy, đồ gia dụng...

Đặc biệt tại quận Phụng Hiền có chợ trung tâm chuyên bán lẻ hoa quả, nhiều nông sản của Việt Nam cũng được mua bán tại đây. Ông Gu Yi nhấn mạnh: “Được biết Bắc Giang có sản phẩm quả vải thiều rất nổi tiếng, hy vọng trong thời gian tới khu chợ này sẽ có nhiều thương nhân buôn bán loại quả này”.

Qua buổi làm việc với UBND tỉnh Bắc Giang và các ngành liên quan cùng với quá trình khảo sát, ông Gu Yi cho rằng Bắc Giang có nhiều tiềm năng, cơ hội để đầu tư, chính quyền quận sẽ nghiên cứu, kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào Bắc Giang trong thời gian sớm nhất.

Ông Gu Yi cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và các sở, ngành, địa phương đến TP Thượng Hải, thăm quận Phụng Hiền, đồng thời cũng kêu gọi các doanh nghiệp Bắc Giang quan tâm tìm hiểu cơ hội đầu tư vào quận, tạo thành sự hợp tác hai chiều, có lợi cho các bên.

An Nhi

Tìm kiếm:✨

  • Phụng Hiền, Giang Nguyễn Văn Linh, TP Thượng Hải, An Nhi, Bắc Giang, Nguyễn Văn Linh, Vải, Vải thiều, Thượng hải, Vốn đăng ký, Buổi làm việc, Đồ gia dụng, Sang thăm, Thương nhân, Trưởng đoàn

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »