Báo Tin Nhanh: Học sinh lớp 5 Bắc Giang tả cô giáo 'rất ác' gây xôn xao cộng đồng mạng

'Cô Nga có đôi mắt long lanh, tròn như hai hột vải', 'da trắng như tờ giấy', 'ai làm cô ấy tức thì cô rất ác',... Đó là những câu trong bài văn tả cô giáo của một học sinh. Bài văn đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng vì sự tưởng tượng quá đà.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giải trí, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Nhanh, nguồn bài: http://tinnhanhonline.vn/hoc-sinh-lop-5-bac-giang-ta-co-giao-rat-ac-gay-xon-xao-cong-dong-mang-1484075

Thời gian gần đây, cư dân mạng liên tục chia sẻ bài văn tả cô giáo khiến người đọc không nhịn được cười bởi nét hồn nhiên, đáng yêu của các em học sinh cấp 1. Với đề bài là: “Tả cô giáo mà em nhớ nhất”, bài văn đã được “ra lò” bởi cách miêu tả rất "chân thực", đúng như những hiểu biết, nhìn nhận và đánh giá sự vật xung quanh trong mắt trẻ thơ.

Bài văn nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Nội dung của bài viết như sau:

“Từ đầu năm học lớp 5, em đã gặp rất nhiều cô giáo, cô giáo đã từng dạy em lớp 5 là cô Nga.

Cô Nga có khuôn mặt tròn, đôi mắt long lanh tròn như hai hột vải, da trắng như tờ giấy. Mái tóc đen óng và có mái tóc rất đẹp. Mặt cô hơi béo, nhưng rất xinh. Cô Nga như người mẹ của em. Mỗi lần cô ấy cười rất vui. Cô ấy rất hiền và cô ấy xào rau tay đảo rất đều. Ai làm cô ấy tức thì cô rất ác. Cô Nga có lúc buồn có lúc vui, em rất thích cô ấy.

Em rất yêu quý cô Nga, cô Nga như người mẹ của em”.

Chủ nhân của bài văn này là học sinh tên H., hiện học lớp 5 trường Tiểu học Sa Lý, Lục Ngạn, Bắc Giang. Ngay sau khi đăng tải, bài văn trên đã được nhiều người chia sẻ và nhận được nhiều bình luận hài hước. Tài khoản Gia Bảo Hoàng bình luận: “Cưng thế còn gì”. Tài khoản Nguyễn Đức Lộc gắn hình mặt cười cùng dòng chia sẻ: “Ai làm cô ấy tức cô ấy rất ác. Đúng là trẻ con, thật thà thế chứ”…

Cô giáo Nga - nhân vật được nhắc tới trong bài văn của H.

Không chỉ thích thú bởi sự hồn nhiên trong lời văn của em học sinh, nhiều người còn comment những bình luận dí dỏm về cô giáo. Tài khoản Đào Thế Huy viết: “Cô da trắng như bông gòn, tóc trắng như bông bưởi và răng vàng như bông mai”, hay nickname Thu Hoài bình luận: “Cô Nga hiền lắm, chỉ là đừng dại mà chọc tức cô ấy thôi”. Thậm chí có nhiều người là bạn của cô giáo Nga, hiểu rõ về cuộc sống của cô và các em học sinh nơi đây cũng vui vẻ bình luận: “Tay cô Nga xào cần rất đều. Hỏi cô Nga sao xào cần bằng đũa. Cô nói để lúc xào đứa nào hỏi nhiều chọc mù mắt nó ra. Tuy cô Nga không hiền như mọi người nhưng được cái cô rất ác. Tuy vậy, cả bản ai cũng muốn chọc cô Nga”.

Một số bình luận hài hước của cộng đồng mạng khi đọc bài văn.

Trẻ con vốn có lối suy nghĩ đơn giản và ngây thơ, vì vậy bài văn "trên cả mức chân thực" này ra đời khiến nhiều người thích thú. Nhưng thật sự hài hước, khi nhân vật chính - cô giáo Nga được nhắc đến đã đọc được bài văn này.

Cô giáo Nga tên thật là Đặng Thị Nga, sinh năm 1995, hiện đang là giáo viên tại trường TH Sa Lý, Lục Ngạn, Bắc Giang. Cô cho biết, đã nhận được hình ảnh chụp lại bài văn này của một giáo viên cùng trường. “Khi giáo viên cùng trường gửi bài văn này, mình bất ngờ và cũng rất vui. Bởi vì, mới chỉ dạy học sinh ấy có một tháng đầu năm học 2018 - 2019, không ngờ mình để lại ấn tượng tốt đối với các em đến thế” - cô Nga vui mừng chia sẻ.

Nói về những chi tiết trong bài văn, cô Nga vừa cười vừa nói: “Vì mình dạy ở bản, xa nhà nên ở lại trường luôn. Các em học sinh ở đây hầu hết là người dân tộc, đa số là hộ nghèo, ở bán trú nhờ sự hỗ trợ của nhà nước. Sống gần và cũng thường xuyên qua phòng cô giáo chơi nên các em dễ dàng thấy được các hoạt động sinh hoạt thường ngày của cô giáo. H. là một học sinh ngoan, học giỏi nhất lớp đó. Lời văn của em ấy rất tự nhiên, thực tế cảm nhận như thế nào thì viết như thế, không hề theo văn mẫu. Tuy nhiên, mình cũng khá bất ngờ về những gì em H. viết trong bài văn”.

Điểm trường nơi em H. đang theo học, ảnh: NVCC

Cùng xem thêm các hình ảnh của cô giáo Nga:

Cô Nga duyên dáng trong tà áo dài.

Khuôn mặt cô hiền từ, dễ mến.

Đọc bài văn học sinh viết về mình, cô Nga vô cùng hạnh phúc.

Công tác ở trường TH Sa Lý được 3 năm, cô Nga luôn được đồng nghiệp và học sinh yêu quý.

Dù còn trẻ nhưng cô Nga mong muốn cống hiến cho sự nghiệp trồng người ở quê hương Bắc Giang thân yêu.

Nguồn ảnh: FB Nga Đặng.

Ngọc Giang / Tin Nhanh Online

Tìm kiếm:✨

  • Cô Nga, Bài văn, Lớp 5, Hột, Lời văn, Da trắng, Lục Ngạn, Bắc Giang, Nguyễn Đức Lộc, Sự quan tâm, Long lanh, Tin Nhanh Online, Đặng Thị Nga, Răng vàng, Xào

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »