Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Báo GD&TĐ: Bên trong xưởng đá lạnh khổng lồ ướp vải thiều Bắc Giang

Những ngày chính vụ thu hoạch vải thiều ở Lục Ngạn (Bắc Giang), xưởng đá lạnh của ông Giang Văn Triệu phải hoạt động hết công xuất, làm ra hơn 4.000 cây đá phục vụ nhu cầu ướp quả trong vùng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/khoa-hoc/ben-trong-xuong-da-lanh-khong-lo-uop-vai-thieu-bac-giang-4009271-l.html

Là một trong những cơ sở sản xuất đá cây lớn nhất tỉnh Bắc Giang, những ngày chính vụ thu hoạch vải, trung bình mỗi ngày xưởng sản xuất của ông Giang Văn Triệu (Lục Ngạn, Bắc Giang) làm ra trên 4.000 cây đá.

Những ngày này, hệ thống làm đá cây của ông Triệu vận hành 24/24 với tổng cộng gần 50 nhân công để đảm bảo sản lượng đá cung cấp cho thị trường.

"Hết mẻ này lại tới mẻ khác, làm liên tục mà chưa đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường. Làm đá phải đủ thời gian thì đá mới già, chất lượng mới đạt tiêu chuẩn", ông Triệu chia sẻ.

Để có được sản phẩm đá cây đạt chất lượng tốt, ông Triệu phải đầu tư nhiều tỷ đồng để mua sắm máy móc.

Hệ thống hạ nhiệt nước hiện đại trị giá hàng tỷ đồng tại cơ sở sản xuất đá cây của ông Triệu hoạt động hết công xuất trong những ngày này.

"Sượng sản xuất của cơ sở hiện nay là 4.000 cây đá/ngày nhưng từ 3/6 đến nay số lượng đó không đủ đáp ứng nhu cầu người mua. Chúng tôi còn phải nhập đá ở một số tỉnh lân cận để cung ứng đủ hàng cho khách", ông Triệu chia sẻ thêm.

Cũng theo ông Triệu, hiện nay, giá đá lạnh ở mức 30.000 đồng/ cây nhưng dự kiến trong vài ngày tới, giá sẽ tiếp tục tăng, đỉnh điểm có thể đạt 50.000 - 55.000 đồng/cây.

Ở xưởng làm đá, công nhân làm việc liên tục để kịp cung cấp đá cho các cơ sở sơ chế vải thiều Lục Ngạn.

"Mỗi mùa làm đá cao điểm kéo dài khoảng 30 -35 ngày thì doanh thu của những cơ sở quy mô lớn có thể lên tới hàng tỷ đồng", ông Triệu chia sẻ.

Chi sản xuất cũng được chủ xưởng tiết lộ là khá cao.

Đá ra lò là có xe tải đến bốc hàng chuyển đi ngay.

Mỗi ngày, Lục Ngạn dùng tới hàng vạn cây đá lạnh để ướp vải.

Lý do Lục Ngạn trờ thành nơi tiêu thụ đá lạnh lớn như vậy bởi mỗi năm địa phương thu trung bình khoảng 80 nghìn tấn vải, cung cấp cho mọi thị trường trong và ngoài nước.

Vải được ngâm trong bể nước đá một khoảng thời gian nhất định trước khi đóng thùng xốp, vận chuyển đi các địa phương xa.

Vải được đóng cùng đá để đảm bảo độ tươi ngon trong quá trình vận chuyển đi khắp các tỉnh trong nước và xuất khẩu đi nước ngoài.

Theo Dân Trí

Tìm kiếm:✨

  • Vải thiều, Lục Ngạn, Công xuất, Chính vụ, Ướp, Trờ thành, Bắc Giang, Xưởng, Chủ xưởng, Vải, Nước đá, Thu hoạch, Đi nước ngoài, Cơ sở sản xuất, Lạnh