Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019

Báo Pháp Luật Plus: Hiệp Hòa (Bắc Giang): Cần xử lý nghiêm đối tượng ngang nhiên đập phá tài sản, hành hung người dân

Một đối tượng ngang nhiên cầm hung khí vào nhà người dân tại thôn Đồng Lâm, xã Hương Lâm (Hiệp Hòa, Bắc Giang) đập phá tài sản, hành hung nhiều người nhập viện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Plus, nguồn bài: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/hiep-hoa-bac-giang-can-xu-ly-nghiem-doi-tuong-ngang-nhien-dap-pha-tai-san-hanh-hung-nguoi-dan-d99522.html

Cụ thể, theo phản ánh của ông Đồng Văn Nhâm trú tại thôn Đồng Lâm, xã Hương Lâm (Hiệp Hòa, Bắc Giang), khoảng gần 21h đêm ngày 27/5/2019 khi hai người con của ông là Đồng Thanh Hiền và Nguyễn Thị Hiền đang ăn cơm, thì nghe thấy có người chửi bới, cầm hung khí (dao, phớ) đập phá cửa xếp của gia đình.

Tiếp đó, đối tượng này lao vào đánh bà Ngô Thị Nhung (vợ ông Nhâm) và tiếp tục hành hung anh Đồng Văn Thanh (con rể ông Nhâm). Hậu quả là bà Nhung bị gẫy tay, anh Thanh bị đa chấn thương ở vùng đầu, phải đưa đi cấp cứu, điều trị tại BVĐK huyện Hiệp Hòa.

Đáng nói, sau khi sự việc sảy ra, người này còn tiếp tục gọi thêm một số đối tượng khác cầm gạch đá sang đập phá đồ đạc của gia đình ông Nhâm.

Trước sự việc nêu trên, gia đình ông Nhâm đã gọi điện trình báo Công an xã Hương Lâm, Công an huyện Hiệp Hòa, Cảnh sát 113… để cầu cứu.

Cũng theo ông Nhâm cho biết, đối tượng gây ra sự việc tên Phạm Văn Nghiệp, cùng thường trú tại xã Hương Lâm (Hiệp Hòa, Bắc Giang).

“Từ trước tới nay, gia đình tôi không hề có mâu thuẫn hay xích mích gì với anh Phạm Văn Nghiệp. Tuy nhiên, sự việc bất ngờ xảy ra khiến nhiều người thân trong gia đình tôi phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương, tài sản bị đập phá, hư hỏng nghiêm trọng…

Trước vụ việc nêu trên, để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, tôi đề nghị Công an xã Hương Lâm, Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) và các cơ quan chức năng liên quan sớm vào cuộc điều tra, làm rõ, đồng thời xử lý nghiêm hành vi trái pháp luật của anh Phạm Văn Nghiệp”.

Trao đổi với PV, ông Ngô Văn Hiền, Phó Trưởng Công an xã Hương Lâm (Hiệp Hòa, Bắc Giang) cho biết: “Phạm Văn Nghiệp là đối tượng phức tạp, từng có tiền án, tiền sự. Hiện, toàn bộ hồ sơ vụ việc chúng tôi đã chuyển lên Công an huyện Hiệp Hòa để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật...”.

Trước sự việc nêu trên, để bảo đảm an ninh, trật tự tại địa phương, xử lý nghiêm những đối tượng có hành vi coi thường luật pháp, đề nghị Công an xã Hương Lâm, Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) và các cơ quan chức năng liên quan sớm vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc.

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Văn Nghiệp, Đồng Lâm, Hương Lâm, Công an huyện Hiệp Hòa, Hiệp Hòa, Ngô Thị Nhung, BVĐK huyện Hiệp Hòa, Ngô Văn Hiền, Đập phá, Đồng Văn Thanh, Hành hung, Ngang nhiên, Bắc Giang, Hung khí, Cảnh sát 113