Thứ Hai, 17 tháng 6, 2019

Báo TGTT: Vietnam Airlines tiếp tục đưa vải thiều Lục Ngạn lên máy bay

Hành khách đi máy bay sẽ có cơ hội thưởng thức đặc sản vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) trên các chuyến bay của Vietnam Airlines.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: https://thegioitiepthi.vn/vietnam-airlines-tiep-tuc-dua-vai-thieu-luc-ngan-len-may-bay-164900.html

Ngày 17/6, đại diện Vietnam Airlines cho biết hãng tiếp tục đưa đặc sản vải thiều lên các chuyến bay phục vụ hành khách. Mục đích việc này nhằm tạo cơ hội để Vietnam Airlines mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp, địa phương trong việc quảng bá nông sản Việt với thế giới.

Theo đó, hành khách hạng thương gia trên các chuyến bay giữa Hà Nội - TP.HCM và các chuyến bay quốc tế xuất phát từ hai thành phố này sẽ có cơ hội thưởng thức loại đặc sản này.

Vải thiều Lục Ngạn sẽ được đưa lên phục vụ hành khách trên các chuyến bay. Ảnh: Vietnam Airlines

Được biết, Vietnam Airlines đặc biệt chú trọng đến xuất xứ của trái cây được cung cấp trên chuyến bay. Vải được phục vụ cho hành khách có nguồn gốc từ những vùng trồng theo tiêu chuẩn VietGAP tại xứ sở vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang.

Với thế mạnh phát triển trồng trọt cây ăn quả, cùng hệ thống công nghệ kỹ thuật chế biến chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế, vải thiều Lục Ngạn đã và đang được nhiều thị trường nước ngoài như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore… đánh giá cao và lựa chọn nhập khẩu.

Để đảm bảo độ tươi ngon nhất của trái cây trên khay suất ăn của thực khách, quả vải sẽ phải qua quy trình thu hoạch và kiểm định khắt khe. Vải phải được hái từ sáng sớm và trong vòng 1 giờ sau khi ngắt khỏi cây, vải được nhúng vào nước lạnh có nhiệt độ từ 2-4 độ C trong vòng 2 phút.

Tiếp theo, vải được sơ chế, phân loại và đóng ngay vào thùng xốp cách nhiệt có đá giữ lạnh, vận chuyển đến Công ty suất ăn hàng không Nội Bài (NCS). Tại đây, các nhân viên của NCS tiến hành chọn lọc vải một lần nữa, ngâm khử trùng, giữ lạnh cho đến khi cấp trên chuyến bay.

Trong vòng một năm qua, Vietnam Airlines đã giới thiệu và phục vụ hành khách trên chuyến bay nhiều loại quả đặc sản của Việt Nam như nhãn lồng Hưng Yên, cam Cao Phong - Hòa Bình, xoài cát Hòa Lộc, dưa lưới Tây Ninh, thanh long Bình Thuận…

Tìm kiếm:✨

  • Vải thiều, Lục Ngạn, NCS, Vải, Lên máy bay, Vietnam airlines, VIETGAP, Xoài cát, Suất ăn, Nhãn lồng, Bắc Giang, Hòa Lộc, Cao Phong, Đặc sản, Cách nhiệt