Thứ Năm, 13 tháng 6, 2019

Báo VietnamNet: Xe tải tấp nập chở vải thiều đi 'xuất khẩu' và nụ cười quên nắng nóng

Có thời điểm giá vải khoảng 70.000 đồng/kg. Một tín hiệu vui khi các thương nhân Trung Quốc đến khảo sát, đặt mua hàng rất sớm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/clip-nong/xe-tai-tap-nap-cho-vai-thieu-di-ban-va-nu-cuoi-quen-nang-nong-541153.html

XEM CLIP:

Những ngày giữa tháng 6, tại huyện Lục Ngạn, Bắc Giang tấp nập những chuyến xe chở vải nối hàng dài, chật kín nhiều km quốc lộ 31. Đặc sản vải thiều ở đây bắt đầu bước vào vụ thu hoạch rộ, thu hút hàng trăm thương lái Trung Quốc sang mua.

Theo UBND huyện Lục Ngạn, tính đến nay, toàn huyện có trên 218 điểm thu mua cố định lớn, nhỏ và các hàng trăm xe tải nhỏ mua dọc các tuyến đường. Giá vải sớm dao động từ 30 - 55 nghìn đồng/kg; vải thiều từ 20 - 35 nghìn đồng/kg...

Nụ cười rạng rỡ khi vụ vải cho sản lượng nhiều, giá cao

Nông dân Lục Ngạn vui mừng khi vải được mùa, được giá

Phó chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn Cao Văn Hoàn phấn khởi: Nhờ sản lượng ổn định, chất lượng, mẫu mã sản phẩm được đánh giá tốt hơn hẳn so với các năm trước, nên từ đầu vụ thu hoạch năm 2019 đến nay, giá bán các loại vải chín sớm tại huyện Lục Ngạn cao hơn và ổn định hơn những năm trước.

"Có thời điểm cao nhất, giá vải khoảng 70.000 đồng/kg. Một tín hiệu vui khi các thương nhân Trung Quốc và các tỉnh miền Nam đã đến khảo sát, đặt mua hàng rất sớm ngay từ đầu vụ", ông Hoàn thông tin.

Những chuyến hàng vải nối đuôi nhau trên QL 31

Anh Vương Thanh Quế (chủ vườn vải ở Lục Ngạn) chia sẻ: "Năm nay bán vải rất thuận lợi, vừa được mùa lại được cả giá. Với hơn 4 mẫu đất, hiện tại gia đình tôi thu hoạch được hơn 10 tấn vải, giá bán dao động từ 30-35 nghìn đồng/kg".

Chính vì bán được giá, nên dù chôn chân rất lâu giữa nắng nóng, đa phần những người dân Lục Ngạn vẫn vui vẻ, quên đi mệt mỏi.

QL 31 xe tải tấp nập nuôi đuôi nhau khi vào chính vụ tiêu thụ vải thiều

CSGT điều tiết giao thông tại T=thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn

Công an phân làn giao thông

Những chuyến xe thồ chở vải nối đuôi nhau gây ách tắc cục bộ

Cả con đường dài nhuộm đỏ màu vải thiều đang vào chính vụ

Bốn bề xung quanh là những chuyến xe chở vải thiều trĩu nặng

Chuyển vải lên thùng các xe tải để đưa đi tiêu thụ

Tấp nập người đến nhập hàng cho các thương lái trong và ngoài nước

Làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng đỉnh điểm

Chôn chân trong nắng nóng

Chất lượng vải năm nay được các thương lái Trung Quốc đánh giá cao

Gương mặt nhiều người vui vẻ sau mỗi thùng vải được nhập cho các thương lái

Đoàn Bổng

Tìm kiếm:✨

  • Vải thiều, Lục Ngạn, Vải, Bắc Giang, Chín sớm, Chính vụ, UBND huyện Lục Ngạn, Xuất khẩu, Năm 2019, Sản lượng, Được giá, Tiêu thụ, Thu hoạch, Thương nhân, Quốc lộ 31