Thứ Hai, 8 tháng 7, 2019

Báo Hải Quan: Central Group Việt Nam quảng bá, tiêu thụ 500 tấn Thanh long Bình Thuận

Theo thông tin từ Tập đoàn Centrai Group, Tuần lễ Thanh long Bình Thuận từ ngày 7- 14/7.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://baohaiquan.vn/central-group-viet-nam-quang-ba-tieu-thu-500-tan-thanh-long-binh-thuan-107677.html

Khu vực bày bán Thanh Long và các sản phẩm chế biến từ Thanh Long tại siêu thị Big C Hà Nội.

Trong thời gian này, người tiêu dùng khi mua sắm tại Hệ thống Big C và GO! Market, sẽ được mua giá bán tốt, chỉ 23.900 đồng/kg. Không những thế, để nâng tầm thương hiệu Thanh long Bình Thuận, Big C còn chế biến ra các món đồ ăn, thức uống từ Thanh long như: sinh tố Thanh long, nước ép Thanh long, bánh bông lan Thanh long nhân phô mai,... Dự kiến, hệ thống Big C và GO! sẽ tiêu thụ khoảng 500 tấn Thanh long Bình Thuận trong suốt mùa vụ Thanh long này.

Hiện nay, phần lớn trái Thanh long của tỉnh Bình Thuận vẫn chủ yếu được xuất qua thị trường Trung Quốc và qua đường tiểu ngạch, tiềm ẩn nhiều rủi ro, khiến người nông dân trồng thanh long dễ lâm vào tình cảnh được mùa rớt giá. Trước thực trạng này, từ nhiều tháng nay, cán bộ thu mua của Big C đã trực tiếp đến làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận nhằm xúc tiến quảng bá, nâng tầm thương hiệu cho trái Thanh long Bình Thuận ngay tại thị trường trong nước.

Thời gian qua, các tuần lễ quảng bá hàng hóa nông sản tại Big C đã không những giúp bà con nông dân thoát cảnh được mùa rớt giá, mà còn giúp nâng cao giá trị các mặt hàng nông sản. Điển hình, chương trình quảng bá trái vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang được Big C triển khai liên tục suốt mùa vụ năm 2019, đã góp phần giúp đưa giá mỗi kg vải thiều lên gần 32.000 đồng, cao gấp đôi năm 2018.

Sau hơn 1 năm triển khai tập trung vào thu mua trực tiếp hàng nông sản địa phương, Big C đã kết nối với 50 Hợp tác xã, hộ nông dân giúp cải thiện đời sống của hơn 5.000 nông dân Việt Nam với gần 10.000 tấn nông sản trên toàn quốc được tiêu thụ, tổng doanh thu khoảng 70 tỷ đồng.

Nguyễn Huế

Tìm kiếm:✨

  • Vải thiều, Lục Ngạn, Bắc Giang, Tiêu thụ, Giá bán, Năm 2018, Thu mua, Người tiêu dùng, Thanh long Bình Thuận, Thương hiệu, Quảng bá, Central Group Việt Nam, Thanh long, Được mùa, BigC