Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2019

Báo VietnamNet: Biến gỗ vụn thành hàng độc, mỗi tháng 2 anh em thu trăm triệu

Lương Văn Tuấn và Lương Tiến Thành ở làng mộc Bãi Ổi, TP. Bắc Giang đã tạo ra những sản phẩm độc đáo từ gỗ vụn và những thứ bỏ đi, mỗi tháng thu về gần 100 triệu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/dau-tu/bien-go-vun-thanh-hang-doc-moi-thang-2-anh-em-thu-tram-trieu-548401.html

Sinh ra trong gia đình có truyền thống làm nghề mộc, hai anh em Lương Văn Tuấn và Lương Tiến Thành ở làng mộc Bãi Ổi, xã Dĩnh Trì, TP. Bắc Giang hàng ngày quan sát thấy những phần gỗ thừa, gỗ vụn trong làng nghề thường bỏ đi hoặc bán làm củi đốt với giá trị rất thấp.

Trong một lần tình cờ tìm hiểu trên Internet, thấy người nước ngoài ứng dụng nhựa epoxy resin quá ấn tượng, Tuấn mới tìm hiểu và muốn ứng dụng tại làng nghề của địa phương. Từ đó, họ tận dụng những thứ tưởng chừng như bỏ đi giữa làng nghề mộc, tái chế và sáng tạo ra nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao như mặt bàn với hình dạng độc đáo hay những đồ trang trí nội thất đẹp mắt.

Trung bình mỗi tháng anh em Tuấn, Thành làm được 20-30 sản phẩm. Hầu hết các mặt hàng đều sản xuất theo dạng đơn đặt hàng. Ước tính, mỗi tháng doanh thu đạt được từ 60 đến 70 triệu đồng.

Không chỉ vậy, Tuấn còn mở kênh YouTube hướng dẫn làm đồ tái chế từ vỏ cây, thủy tinh, gỗ vụn,... giúp mọi người biến những phế phẩm thành đồ có ích để bảo vệ môi trường và tăng thêm thu nhập, tạo ra giá trị kinh tế cho bản thân.

Đức Yên

Tìm kiếm:✨

  • Bãi Ổi, Lương Văn Tuấn, Dĩnh Trì, Tuấn, Tái chế, Làng nghề, Tháng hai, Bắc Giang, Giá trị kinh tế, Bỏ đi, Gỗ, Đơn đặt hàng, Thủy tinh, Anh em, Hình dạng