Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Báo Infonet: Nữ sinh Bắc Giang bảo lưu đại học, nộp đơn lên đường đi nghĩa vụ quân sự

Mặc dù đã trúng tuyển đại học, nữ sinh vẫn kiên quyết nộp đơn lên đường đi nghĩa vụ quân sự.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Học bổng - Du học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/nu-sinh-bac-giang-bao-luu-dai-hoc-nop-don-len-duong-di-nghia-vu-quan-su-post319880.info

Mới đây, một nữ sinh có tên Lý Diệu Linh (sinh năm 2001) quê ở Bắc Giang đang gây bão mạng xã hội với câu chuyện bảo lưu đại học lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi con tim.

Khi biết quyết định của con gái, bố mẹ Linh ngăn cản và cho rằng việc đi nghĩa vụ quân sự là dành cho các nam thanh niên. Tuy nhiên, cô gái trẻ vẫn một mực viết đơn tình nguyện xin đi bộ đội, cuối cùng bố mẹ Linh cũng phải đồng ý với quyết định này và ký vào đơn con gái viết sẵn gửi lên chính quyền địa phương.

Ngay sau khi lá đơn xuất hiện trên mạng xã hội, rất nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước hành động của cô gái trẻ xinh đẹp này. Đa số mọi người gửi lời chúc và mong cô gái tên Linh sớm thực hiện được mong muốn của mình.

Ông Nguyễn Văn Trường - Phó chủ tịch UBND xã Trù Hựu (Lục Ngạn, Bắc Giang) xác nhận đơn xin đi bộ độ của Lý Diệu Linh là hoàn toàn có thật. Không chỉ gửi lên Ban chỉ huy quân sự xã Trù Hựu, cô gái này còn gửi đơn lên cả Ban quân sự huyện Lục Ngạn.

Được biết Lý Diệu Linh là một cô gái năng nổ, hoạt bát và tích cực tham gia vào công tác đoàn và các phong trào địa phương.

Hoàng Thanh

Tìm kiếm:✨

  • UBND xã Trù Hựu, Trù Hựu, Đi bộ đội, Nghĩa vụ quân sự, Bảo lưu, Lục Ngạn, Đơn xin, Nguyễn Văn Trường, Bắc Giang, Lá đơn, Nhập ngũ, Cô gái trẻ, Ban chỉ huy quân sự, Hoạt bát, Lên đường, Nữ sinh, Vào công tác, Năng nổ, Trúng tuyển, Tiếng gọi