Thứ Năm, 7 tháng 11, 2019

Báo Đời Sống Plus: Cô gái 18 tuổi xinh đẹp bảo lưu kết quả đại học, viết đơn xin nhập ngũ

Vừa thi đỗ vào đại học nhưng cô gái 18 tuổi quyết định bảo lưu kết quả và viết đơn xin nhập ngũ. Tuy nhiên, do huyện năm nay không có chỉ tiêu tuyển sinh nữ nên đành gác lại ước mơ...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/co-gai-18-tuoi-xinh-dep-bao-luu-ket-qua-dai-hoc-viet-don-xin-nhap-ngu-78211-3.html

Lý Diệu Linh mong muốn được đi nhập ngũ

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện cô gái 18 tuổi ở Bắc Giang quyết định viết đơn xin đi bộ đội gây thu hút sự chú ý từ dư luận. Theo đó, cô gái trẻ này tên Lý Diệu Linh (quê ở Trù Hựu, Lục Ngạn, Bắc Giang). Điều đáng nói, Linh mới đỗ đại học nhưng vì ước mơ được đi bộ đội, cô đã quyết định bảo lưu kết quả học tập của mình.

Cụ thể Facebook này chia sẻ: "Thầy u chỉ mong Linh học xong cấp 3, học lấy cái nghề rồi về quê cưới chồng, chăm sóc gia đình, phụng dưỡng cha mẹ… Ấy thế mà Linh lại khiến thầy u té ngửa khi hỏi rằng: "Tại sao đến giờ này chưa thấy thông báo vậy thầy u?".

Tưởng con gái hỏi chuyện giấy thi cử gì đó, thầy u của Linh an ủi con rằng, không trường này thì trường khác con à… Nghe vậy Linh lắc đầu rồi nói: "Dạ, con đang hỏi việc thông báo đi nghĩa vụ quân sự, chứ trường đại học gửi giấy báo rồi, nhưng con xin phép thầy u cho con bảo lưu, để đi bộ đội xong đã".

Khi biết quyết định của con gái, bố mẹ Linh ngăn cản và cho rằng việc đi nghĩa vụ quân sự là dành cho các nam thanh niên. Tuy nhiên, cô gái trẻ vẫn một mực viết đơn tình nguyện xin đi bộ đội, cuối cùng bố mẹ Linh cũng phải đồng ý với quyết định này và ký vào đơn con gái viết sẵn gửi lên chính quyền địa phương.

Đơn xin nhập ngũ của Linh

Ngay sau khi lá đơn xuất hiện trên mạng xã hội rất nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước hành động của cô gái trẻ xinh đẹp này. Đa số mọi người gửi lời chúc và mong cô gái tên Linh sớm thực hiện được mong muốn của mình.

Trong đơn xin ngập ngũ, Linh viết: “Trong thời gian qua, tôi biết UBND xã đang tổ chức tuyển quân nhằm mục đích cho các thanh niên lên đường ngập ngũ. Bản thân tôi yêu thích, mong muốn được đi bộ đội nhưng không thấy UBND xã triệu tập tôi. Vậy, tôi làm đơn này đề nghị UBND xã Trù Hựu xem xét, tạo điều kiện cho tôi được tham gia nghĩa vụ quân sự”.

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Trường - Phó chủ tịch UBND xã Trù Hựu (Lục Ngạn, Bắc Giang) cho biết, UBND xã có nhận được đơn xin đi bộ đội của Lý Diệu Linh. Không chỉ gửi lên Ban chỉ huy quân sự xã Trù Hựu, cô gái này còn gửi đơn lên cả Ban quân sự huyện Lục Ngạn.

Cô gái gây xốt mạng xã hội với đơn xin nhập ngũ

Tuy nhiên, năm nay huyện Lục Ngạn không có chỉ tiêu tuyển nữ đi nghĩa vụ quân sự. Còn việc làm của cô gái này là rất đáng biểu dương về tinh thần trách nhiệm với đất nước.

Theo vị phó chủ tịch xã, ở địa phương Lý Diệu Linh là một cô gái năng nổ, hoạt bát và tích cực tham gia vào công tác đoàn và các phong trào địa phương, vì thế việc Linh viết đơn xin đi nghĩa vụ cũng không quá bất ngờ.

Cao Nguyên - Theo Đời sống Plus/GĐVN (Link nguồn)

Tìm kiếm:✨

  • UBND xã Trù Hựu, Thầy u, Trù Hựu, Đi bộ đội, Nghĩa vụ quân sự, Bảo lưu, Lục Ngạn, Đơn xin, Nguyễn Văn Trường, Nhập ngũ, Bắc Giang, Lá đơn, Cô gái trẻ, Ban chỉ huy quân sự, Hoạt bát, Thi đỗ, Gác lại, Học lấy, Xốt, Vào công tác