Thứ Bảy, 2 tháng 11, 2019

Báo Đời Sống Plus: Cụ bà 73 tuổi ở Bắc Giang làm đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo

Mặc dù đủ điều kiện để được công nhận là hộ nghèo nhưng một cụ bà 73 tuổi ở Bắc Giang vẫn chủ động làm đơn để xin ra khỏi danh sách hộ nghèo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/cu-ba-73-tuoi-o-bac-giang-lam-don-xin-ra-khoi-danh-sach-ho-ngheo-77919-3.html

Bà Khuôn hiện đang sống cùng một người con trai. Ảnh: Thu - Thắng

Ngày 2/11, trao đổi với PV, ông Đỗ Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) xác nhận thông tin về trường hợp bà Hoàng Thị Khuôn (73 tuổi, trú tại thôn Nghĩa Vũ) có hành động làm đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo.

Theo ông Hùng cho biết, hoàn cảnh của bà Hoàng Thị Khuôn thuộc diện khó khăn tại địa phương khi chồng bà mất từ sớm. Từ đó đến nay, một mình bà tần tảo làm thuê, cuốc mướn nuôi dạy 5 người con khôn lớn, lên người.

Trong số 5 người con của bà Khuôn có 1 người mất sớm, 2 người con trai mắc bệnh tâm thần, 2 người con còn lại đã lập gia đình và ở xa. Điều kiện kinh tế cũng không có mất dư dả để giúp đỡ mẹ.

“Hiện tại, bà Khuôn đang sống cùng một người con trai bị bệnh tâm thần, có biểu hiện bất thường và thường xuyên đập phá đồ đạc cũng như cây trái trong khu vườn mà bà Khuôn tăng gia”, ông Hùng cho biết.

Khoản tiền gần một triệu đồng Nhà nước hỗ trợ (tiền tuất của chồng và tiền trợ cấp của con) bà dành để chi tiêu cho sinh hoạt hằng ngày của 2 mẹ con.

Đợt bình xét hộ nghèo vừa qua, gia đình bà đủ điều kiện công nhận là hộ nghèo nhưng bất ngờ thay, bà Khuôn đã chủ động làm đơn xin rút khỏi danh sách này.

Trong lá đơn với tâm nguyện xin được rút khỏi danh sách hộ nghèo, bà Khuôn viết nêu lý do cho quyết định của mình: “Tôi vẫn còn kiếm sống được hàng ngày, không phải ỷ vào xã hội. Vậy tôi làm đơn này xin rút ra khỏi hộ nghèo để giảm bớt gánh nặng cho xã hội”.

Theo ông Hùng, bà Hoàng Thị Khuôn tự mang đơn xin ra khỏi danh sách hộ nghèo lên UBND xã Nghĩa Trung nộp. Lãnh đạo xã và cán bộ chuyên môn đã về tận gia đình để xác nhận và hiện đang xem xét đề nghị của bà.

“Xã cũng rất hoan nghênh việc làm và tinh thần muốn được tự nguyện vươn lên, thoát nghèo của gia đình bà Khuôn. Phía xã cũng xem xét cụ thể để gia đình bà thoát nghèo năm 2019”, ông Hùng nói.

PV - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • UBND xã Nghĩa Trung, Đỗ Văn Hùng, Cụ bà, Tiền tuất, Khuôn, Làm đơn, Việt Yên, Bắc Giang, Hộ nghèo, Tăng gia, Tiền trợ cấp, Bệnh tâm thần, Rút ra khỏi, Tâm thần, Mướn, Bình xét, Tần tảo, Khôn lớn, Lá đơn, Tâm nguyện