Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Báo Tiền Phong: Phát động học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông

Sáng ngày 3/11, tại Bắc Giang, Bộ GD&ĐT phối hợp Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Công ty Honda Việt Nam tổ chức lễ ra quân phát động học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm luật an toàn giao thông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/giao-duc/phat-dong-hoc-sinh-sinh-vien-chap-hanh-nghiem-luat-an-toan-giao-thong-1482494.tpo

Ông Bùi Văn Linh tặng mũ bảo hiểm cho học sinh.

Ông Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, những năm gần đây, ở nước ta dù tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí nhưng số người chết, bị thương vẫn ở mức cao.

Cụ thể, trong 10 tháng đầu năm 2019, đã có 14.251 vụ tai nạn giao thông làm 6.000 người chết và bị thương gần 11.000 người. Trong đó, người tai nạn giao thông trong độ tuổi thanh niên từ 18 đến 27 tuổi chiếm 27%. Nhiều vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng do lái xe vi phạm nồng độ cồn, chất ma túy gây ra.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Bộ GD&ĐT, ông Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên nhấn mạnh: "Học sinh, sinh viên vừa là nạn nhân vừa là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông. Bởi vì hiện nay, nhiều học sinh tham gia giao thông nhưng nhận thức, ý thức tham gia giao thông còn nhiều hạn chế. Trong đó, một số học sinh, sinh viên tham gia giao thông nhưng chưa chấp hành pháp luật như: không đội mũ bảo hiểm, đi hàng đôi, hàng ba, chở quá số người quy định, chạy quá tốc độ, lạng lách, đánh võng…"

Vì vậy, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường tăng cường giải pháp tuyên truyền giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên, quán triệt các em chấp hành nghiêm quy định Luật an toàn giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho chính các em và người tham gia giao thông.

Các trường học phổ thông tổ chức cho cha mẹ học sinh ký cam kết không giao xe máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi và yêu cầu học sinh đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy…Các cơ sở giáo dục ĐH, CĐ, trung cấp quán triệt sinh viên phải thực hiện nghiêm quy định về luật an toàn giao thông, trong đó có thực hiện quy định về không được uống rượu bia khi lái xe.

Nguyễn Hà

Tìm kiếm:✨

  • Mũ bảo hiểm, , An toàn giao thông, Vụ Giáo dục Chính trị, Bùi Văn Linh, Hàng đôi, Công ty Honda Việt Nam, Bộ GD, Tai nạn giao thông, Học sinh, Đánh võng, Lạng lách, Phát động, Chấp hành, Bắc Giang, Giao thông, Quán triệt, Không đội